Hiện nay việc phân lô tách thửa rất phổ biến trong giới kinh doanh nhà đất cũng như là nhu cầu của nhiều người dân. Nhất là trường hợp khách hàng muốn bán một phần của thửa đất. Để tránh gặp nhiều rắc rối về hồ sơ, thủ tục, các điều kiện cũng như tốn kém về tài chính ngày nay người ta thường tìm đến các văn phòng luật sư.

  tach thua

  tach thua

  Với nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến việc tách thửa thì văn phòng luật sư sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được khá nhiều thời gian tiền bạc. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cụ thể công việc của văn phòng luật sư:

  1. Hồ sơ, thủ tục.

  + Đơn xin tách thửa đất thổ cư theo mẫu quy định;

  + Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản gốc đã cấp;

   

  +      Văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc chuyển mục đích sử dụng một phần mảnh đất. Nếu nhà nước thu hồi một phần thửa đất thì cần bản sao chứng thực, bản đồ địa chinh hoặc biên bản bàn giao mốc giới.

  +       Các loại văn bản tách thửa, chia quyền sử dụng đất, các tài sản khác gắn liền với đất chung chủ sở hữu hay tập thể cùng sở hữu tài sản gắn liền với đất.

  2. Thời gian và trình tự thực hiện

  – Thời gian soạn hồ sơ, các loại văn bản liên quan khác: 01 ngày đến 03 ngày kể từ ngày khách hàng cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ liên quan..

  – Thời gian thực hiện nộp hồ sơ và hoàn tất thủ tục ít nhất là 30 ngày và không quá 45 ngày.

  – Nhận và trả kết quả sớm nhất có thể cho khách hàng.


  Bản đồ

  bản đồ