Bán Đất Biên Hòa Giá Rẻ

  Bảng niêm yết danh sách các hộ được mời đến nhận sổ đỏ

  Bảng niêm yết danh sách các hộ được mời đến nhận sổ đỏ

  Đồng nai là tỉnh có dân số tăng nhanh nguyên nhân chính do lượng người nhập cư. Vấn đề kéo theo nhu cầu mua bán nhà đất tăng mạnh hàng năm. Thế nhưng đến nay vẫn có hơn 10.000 sổ đỏ chưa được chủ nhân đến nhận từ cơ quan có thẩm quyền. bên cạnh đó, đất không có sổ đỏ dân vẫn mua làm nền để xây dựng nhà ở ngày càng một nhiều.

   

  Ban Dat Bien Hoa

  Qua phân tích cho thấy có tình trạng lạ trên bắt đầu từ quy định về tiền thuế đất quá cao so với thu nhập của các đối tượng này. Để có đất thì nhười lao động phải bỏ ra ít nhất 200 triệu đồng mua nền đất loại trung bình và có quyền sở hữu mảnh đất này thì mất thêm 50% cho tiền thuế đất tương đương 100 triệu đồng nạp cho cơ quan nhà nước mới có thể cầm sổ đỏ về. Trong khi nhiều hộ dân còn phải vay mượn để xây nhà để ở trước mắt chưa đủ. Vì lẽ đó nên người dân không có đủ tiền để có thể cầm quyển sổ đỏ của mảnh đất nơi mình đang sinh sống. Họ chỉ nghĩ đơn giản khi nào cần thì hay.

  Bảng niêm yết danh sách các hộ được mời đến nhận sổ đỏ

  Bảng niêm yết danh sách các hộ được mời đến nhận sổ đỏ

   

  Theo quy định sở tài nguyên môi trường Đồng Nai thì vẫn có cho ghi nợ thuế trong thời gian 5 năm mà không tính lãi. Nếu sau 5 năm mà giá đất tăng mà người dân chưa giải quiets xong thì phải chịu đóng thuế tăng theo quy định.

  Quanh các khu công nghiệp nắm bắt được các nhu cầu nhà ở của công nhân ngoại tỉnh đã lập gia đình, các cá nhân có vốn mua đất nông nghiệp, đất đồi với giá rẻ rồi xây nhà cho thuê hoặc bán. Tất nhiên sẽ không có sổ đỏ nào được cấp ở đây, đất này chỉ là bản viết tay giữa người mua và bán không có tính pháp lí. Thế nhưng vẫn nhiều người có nhu cầu mua bán theo hình thức này tạo nên một cơn sốt ở các khu công nghiệp ở Đồng Nai.

  Như vậy có thể nói người dân không mặn mà với sổ đỏ không phải không có nguyên nhân. Chính quyền tỉnh Đồng nai đang tìm giải pháp cho vấn đề này, bằng nhiều hình thức bao gồm tuyên truyền, vận động và các chính sách ưu đãi.

                                                    ( Theo người lao động Online)


  Bản đồ

  bản đồ