Đất Biên Hòa

  Thị trường BĐS ấm lên

  Thị trường BĐS ấm lên

  Kết quả nguồn thu thuế quý I năm nay ở Tp.HCM đã tăng một cách bất ngờ. Lí do chính được cho là nhờ thị trường BĐS đã hồi phục.

  Trong buổi làm việc giữa cục thuế Tp.HCM và lãnh đạo UBND Tp.HCM, Ông Phạm Lê Khương – Chi cục trưởng chi cục Thuế của Quận 3 cho biết rằng trong quý I năm 2016, chi cục thuế này đã thu được 2000 tỉ đồng. Đây là con số thu nhập thuế ấn tượng, đã đạt gần 50% kế hoạch năm. Riêng một công ty BĐS lớn tại Quận 3 đã nộp thuế giá trị gia tăng lên tới 400 tỉ đồng.

   

  Nhà Đất Biên Hòa

  Nguồn thu từ BĐS rất đáng kể cho ngành thuế, song thời gian qua do sự đóng băng của BĐS nên một số công ty BĐS còn nợ thuế kéo dài. Hiện tại, BĐS đã hồi phục nên nhờ bán được hàng mà các công ty này đã nộp trả xong thuế nợ. Tất nhiên các dự án lớn mới hoàn thiện và đã bán chạy hàng cũng góp phần lớn trong tăng doanh thu nguồn thuế.

  Thị trường BĐS ấm lên

  Thị trường BĐS ấm lên

  Thị trường BĐS ấm lên tác động tích cực cho ngành thuế

  Không những thị trường BĐS ấm lên là tăng nguồn thu cho ngành thuế mà còn là tín hiệu vui cho cơ quan thuế trong xử lí thuế đất lâu nay. Vốn dĩ thuế đất lớn nên nếu doanh nghiệp không bán được hàng thì nợ sẽ lớn và kéo dài. Chi cục thuế là đơn vị tạm thu thuế còn Sở tài chính là đơn vị ra đơn giá cho doanh nghiệp. Việc thực hiện ra giá, nộp thuế thường không kịp thời nên thuế đất luôn trong tình trạng truy thu làm tăng giá thành thuế theo thời gian hàng năm. Điều này bất lợi cho các doanh nghiệp, họ luôn phản ứng gay gắt,…

  Ông Trần Vĩnh Tuyến đã đưa ra ý kiến cần có môi trường tốt cho các doanh nghiệp để thu hút họ, không được gây cản trở để họ phát triển. Muốn thế thì đầu tiên các cơ quan thuế phải có cơ chế thuận lợi cho các doanh nghiệp.

  (Theo VOV)

   


  Bản đồ

  bản đồ