Nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với công chúng trong nước và quốc tế. Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021. Festival Nhiếp ảnh trẻ được tổ chức định kỳ 2 năm/1 lần, với chủ đề tự do, tác phẩm có nội dung phản ánh cuộc sống đương đại, con người, văn hóa, phong cảnh, thiên nhiên, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam; những vấn đề giới trẻ quan tâm, những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng về cuộc sống… Ban tổ chức khuyến khích các khuynh hướng sáng tác độc đáo, mới lạ với những tác phẩm mang phong cách trẻ trung, mang hơi thở của cuộc sống đương đại, hiện đại, năng động.

  Thể loại ảnh dự thi bao gồm 2 thể loại: Ảnh hiện thực gồm những tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, truyền thống, không chấp nhận ảnh chắp ghép, làm sai lệch hiện thực (trừ ảnh ghép thuộc thể loại panorama) và ảnh ý tưởng được sử dụng mọi biện pháp kỹ thuật, công nghệ… để sáng tạo. Thời gian sáng tác trong hai năm 2020 và 2021. Tác phẩm tham dự là ảnh đơn hoặc ảnh bộ (từ 5 – 8 ảnh) , ảnh màu hoặc ảnh đen trắng cho cả 02 thể loại ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng. Trong đó, ảnh đơn mỗi ảnh là một tác phẩm. Trong trường hợp tác giả gửi ảnh dự thi bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong bộ. Tác giả phải đánh số thứ tự ảnh trong bộ ảnh.

  Mỗi tác giả có quyền gửi tham dự Festival nhiều nhất 10 tác phẩm; đối với ảnh bộ, nhiều nhất 05 bộ ảnh cho cả 02 thể loại ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng.

  Dự kiến lễ khai mạc và trao giải thưởng, trưng bày triển lãm được tổ chức vào tháng 10/2021 tại Hà Nội. Số lượng tác phẩm trưng bày, dự kiến khoảng 170 tác phẩm cho cả 2 thể loại, dự kiến tổng số giải thưởng gồm 19 giải, có 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 5 huy chương đồng, 9 giải khuyến khích. Các tác giả gửi ảnh trực tiếp tại website: festivalnhiepanhtre2021.com. Thời gian nhận tác phẩm từ nay đến hết ngày 30/6/2021.

  Thanh Xuân

  Nguồn: mydongnai.vn


  Bản đồ

  bản đồ