Bán nhà Biên Hòa

  Khu B10 Lavender

  Khu B10 Lavender

  Tháng 5 vừa qua, người dân nhốn nháo vì ngập lụt tại Hà Nội. Có thể nói, mặt nước đã định hình lại giá trị của BĐS vùng ngoại thành Hà Nội. Nhận thức người dân lại được tái hiện về nỗi ám ảnh trận lụt lịch sử 2008. Do đó, thị trường BĐS tại đây đã bị ảnh hưởng không tốt.

  Năm 2008, sau khi một số dự án BĐS bị nhấn chìm trong lũ lụt gây thiệt hại nghiêm trọng thì khách hàng cũng từ chối nốt nên các dự án này mất giá nghiêm trọng. Sau đó không lâu, thị trường BĐS đã ổn định trở lại, BĐS bắt đầu tăng giá mặc dù năm nào Hà Nội cũng bị ngập. Chỉ đến 2010, BĐS đóng băng, suy thoái kéo dài.

  Thời gian vừa qua, thị trường BĐS ấm trở lại. Các dự án lại đi vào quỹ đạo xây dựng và phát triển. Trong đó, nhiều chủ đầu tư biết lựa chọn các vị trí mà nước lũ không với tới, song cũng nhiều dự án bị mất điểm ở khoản này. Tại Từ Liêm, khu đô thị Mễ trì, Tòa Keangnam hay Khu đô thị Resco thường xuyên ngập nước đã trở thành nơi không được khách hàng quan tâm nữa. Giá căn hộ tại Keangnam lúc cao nhất là 3 ngàn USD/m2 mà sau đó giảm tới 800 USD/m2. The Manor cũng bị giảm giá căn hộ từ 2.210 USD/m2 xuống còn 1.650 USD/m2.

  Mưa

  Mưa lũ đã cô lập khu đô thị Dương Nội mới đưa vào sử dụng

  Các trận lũ dần dần vẽ ra bản đồ ngập nước cho địa lí Hà Nội. Người dân ghi nhận các dự án, các vị trí dễ bị nước ngập để lựa chọn các sản phẩm BĐS vượt lũ trước nhất. Thế nhưng, cuối cùng khách hàng vẫn chịu thiệt vì không có nhiều lựa chọn. Không chỉ ở nội thành với các công trình dày đặc khó thoát nước gây úng ngập, thì ngoại thành người ta cũng phải bất ngờ vì đa số các dự án BĐS đều ngập lũ.

  Dự án CT12 Văn Phú nằm ở Hà Đông đã bị trận lũ tháng 5 vừa qua tràn vào tầng hầm, gây thiệt hại tài sản cư dân. Không những thế, toàn bộ chung cư bị nước cô lập nhiều ngày, làm cho cư dân khổ sở. Tương tự, cũng là dự án mới đưa vào sử dụng, Khu đô thị Dương Nội ở Hà Đông đã bị cô lập mấy ngày liền bởi nước lũ. Do vậy, hiện tại người dân chỉ còn lựa chọn được dự án ngập nhiều hay ít mà thôi.

   (Theo Đầu tư chứng khoán)


  Bản đồ

  bản đồ