Ban Dat Bien Hoa

  Nguồn cung căn hộ cao cấp tăng về số lượng nhưng thiếu tính mới mẻ nên giao dịch đã bị giảm trong tháng 5 vừa qua. Ngược lại, thị trường căn hộ trung cấp, đất nền lại sôi động hẳn.

  Nguồn cung mới của dòng sản phẩm căn hộ cao cấp đã cạn, các dự án cũ tiếp tục bung hàng làm cho nguồn cung tiếp tục tăng nhưng không hút khách nên sức tiêu thụ giảm. Đơn cử có dự án The Southern Dragon của công ty Sơn Thuận mở bán sản phẩm giai đoạn 2, Saigon Mia của Hưng Thịnh Land tung tiếp các căn hộ cao cấp, 20 dự án đã có mặt trên thị trường của Novoland cúng triển lãm mở bán trong tháng 5.  Batdongsan.com.vn  cho biết so với những tháng đầu năm thì giá bán sơ cấp của một số dự án nay đã tăng gần 7%, trong khi giá bán thứ cấp tăng tới 15%. So với cùng kì năm ngoái thì thị trường BĐS của Tp.HCM đã có sức tiêu thụ dòng sản phẩm căn hộ cao cấp này giảm đến 18%, đạt mức 6.400 căn. Sản phẩm căn hộ giá trong khoảng 2 – 4 tỷ đồng/căn giảm tới 30%.  Mặc dù có nhiều dự án được chủ đầu tư thông báo đã bán hết nhưng thực trạng được biết tình hình bán không khả quan. Người ta đang kì vọng vào đợt bung hàng cuối năm của một loạt các dự án BĐS mới.

  Bán đất Biên Hòa

  Nguồn cung căn hộ cao cấp dồi dào nhưng không mới

  Nguồn cung căn hộ cao cấp dồi dào nhưng không mới

   

  Riêng phân khúc căn hộ trung cấp lại sôi động. Giao dịch sơ cấp và thứ cấp đều tăng. Cụ thể, Công Ty Gia Hòa vừa bán được 80% sản phẩm căn hộ trung cấp của hai tháp C1, C2 của block Mozart  kể từ đơt mở bán đầu vào tháng 3/2016, thì nay lại công bố mở bán tòa tháp C3 vào 21/5 và thị trường đón nhận tích cực. Công ty Hưng Thịnh sau khi bán hết 100% căn hộ đợt 1 dự án 9 View Apartment thì nay mở bán đợt 2. Tiếp nữa có 567 căn hộ thuộc dự án Viva Riverside  của Vietcomreal cũng tung ra thị trường tháng 5. Gần 400 căn hộ 1 tỷ của Công ty Địa Ốc Him Lam cũng mở bán tại dự án Him Lam Phú Đông. Dự án căn hộ Thạnh Tân giá rẻ của Công ty CP Đầu tư VietHome ký kết cùng Công ty Thạnh Tân cũng bung hàng với 1.140 căn hộ 500 triệu đồng/căn

  Bên cạnh căn hộ tầm trung có dấu hiệu thị trường khả quan thì đất ền và nhà phố lại thiếu hàng. Tại Quận 2, nhu cầu mua nhà phố tăng mạnh dẫn tới giá nhà phố, nhà hẻm xe hơi cũng tăng lên chóng mặt. Giá bán sơ cấp có nơi tăng đến 20%. Novaland đã hút hơn 1000 khách tham quan trong lễ công bố dự án Khu đô thị Lakeview City (An Phú, Quận 2). Sau 2 tuần công ty Địa ốc Kim Oanh công bố thì 250 sản phẩm của  Khu đô thị thương mại dịch vụ Đại Phước Center City được khách đặt chỗ,…

  Quỹ đất hạn chế và giá tăng liên tục, đất nền và căn hộ tầm trung sẽ vẫn sôi động trong thời gian tới là nhận định của giới chuyên môn BĐS.

  (Theo Nhịp sống thời đại)


  Bản đồ

  bản đồ