Bán đất Biên Hòa

  Tệ Nạn Tham Nhũng

  Tệ Nạn Tham Nhũng

  Theo khảo sát thực tế từ người dân cho thấy con số đáng buồn về tỷ lệ nhận hối lộ của các cơ quan chức năng nói chung và nghành môi trường nói chung, nhất là việc làm giấy tờ về nhà đất.

  So với năm 2014 trong năm 2015 con số này đã tăng gấp đôi theo tỷ lệ dự kiến từ 23% lên 47%.

  Tệ Nạn Tham Nhũng

  Tệ Nạn Tham Nhũng

  Thực tế cho thấy các vấn đề về giấy tờ,thủ tục hành chính ở nước ta còn nhiều bất cập, làm mất nhiều  thời gian của người dân như thủ tục, lịch hẹn,bên canh đó các khoản phí và lệ phí còn chưa được công khaiở nhiều nghành nghề không riêng gì đất đai.

  Đa số người dân được trả kết quả sau 1 tháng làm thủ tục,giấy tờ liên quan đến đất đai, khoảng 25% phải chờ hơn 3 tháng,một số người làm thủ tục còn qua môi giới do kém hiểu biết,hoặc ngại đi lại làm thủ tục vì mất quá nhiều thời gian.

  Bán đất Biên Hòa Đồng Nai

  Về phần bồi thường giải tỏa, thu hồi đất so với năm 2014 năm 2015 tỷ lệ cá nhân và hộ gia đìnhkhông nhận được bồi thường tăng 4%, tức khoảng 28%. Có thể là do đất mà người dân đang sử dụng để ở thuộc đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm,đất mua bán giấy tờ kí tên không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  Theo thực tế thì tỷ lệ tiền đền bù giải tỏa, thu hồi đất bao giờ cũng thấp hơn nhiều so với giá trị thực tế, chỉ khoảng 31% đến 32,5%người dân trong năm 2014 nhận được mức bồi thường gần bằng giá trị nền đất.

  Vì vậy xung quanh vấn đề về đất đai như làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,đền bù giải tỏa,công chứng sang tên chủ mới và các thủ tục khác còn nhiều bất cập,không những tồn tại như vậy mà còn có xu hướng gia tang trong những năm trở lại đây.

   

  Xem thêm : Siết chặt tín dụng bất động sản cao cấp gặp nhiều khó khăn


  Bản đồ

  bản đồ