Bán đất Đồng Nai 

  hình thức cho thuê mua

  hình thức cho thuê mua

  Còn gọi là thuê mua nhà, mua nhà có thời hạn là một phương thức được người dân gần đây vận dụng tích cực vì nó có giá cả phù hợp, đáp ứng một số cá nhân, hộ gia đình cần mua nhà không vĩnh viễn hoặc không đủ khả năng tài chính để mua hẳn.

   

   

  Ở TP.HCM, hình thức này phát triển mạnh hơn ở Hà Nội. Các chung cư tái định cư được thành phố áp dụng cả bán cả thuê mua. Người thuê mua nhà sẽ đóng tiền hàng tháng theo thời gian gia hạn quyền mua nhà, người mua thì có thể trả tiền theo số đợt quy định của bên bán( 1đợt, 2 đợt…. không quá 10 đợt). Vận dụng hình thức thuê mua và kết hợp bán, chính quyền TP.HCM đã thắng lợi trong việc giải quyết nhà tái định cư.

  hình thức cho thuê mua

  Chung cư không chỉ xây để bán mà còn hình thức cho thuê mua

  Ngoài ra, mọt số doanh nghiệp BĐS cũng tham gia kinh doanh nhà thuê mua. Đơn cử từ 2011 công ty Lê Thành đã cho thuê mua nhà ở phía Nam. Ban đầu công ty này cho thuê trong 15 năm nhưng không thành công, sau đó tăng thời hạn thuê nhà lên 49 năm và trả góp tiền thuê trong 5 năm thì được khách hàng nhiệt tình hưởng ứng. Theo tính toán, tiền thuê mua hàng tháng có thể đắt hơn tiền thuê nhà một phần nhưng thuê mua ổn định, không bấp bênh theo giá trị giống như nhà thuê. Ngoài ra, thuê mua nhà là hình thức mà số đối tượng cần ở các thành phố, khu công nghiệp khá đông. Đa số các cặp vợ chồng trẻ, người độc thân không đủ khả năng mua nhà hoặc các cá nhân hay hộ gia đình có nhu cầu nhà ở gần nơi công tác trong thời gian còn làm việc vì họ đã có nhà riêng ở xa. Trong khi ở nhà thuê mua có người vẫn có người cho thuê lại nhà riêng của mình.

  Tại Đồng Nai, thị trường BĐS cũng đã bắt đầu phát triển theo xu hướng thuê mua nhà của lực lượng công nhân lao động tại các khu công nghiệp.

                                                                                 (Theo Đầu tư chứng khoán)


  Bản đồ

  bản đồ